Hãy tạo cho trẻ thói quen rửa tay ngay cả khi không có dịch Covid-19

  • 13/04/2020
  • 877

Dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh hoặc xà phòng dùng trong rửa tay là một hoạt động giúp gia đình có thể ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tiêu chảy và bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

 

Với sử bùng nổ và lây lan của bệnh dịch Covid - 19. Việc chăm sóc sức khỏe là điều rất cần thiết từ vệ sinh cơ thể, chân tay và trang bị những vật dụng để phòng dịch như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn nhanh. 

Nhưng không phải chỉ khi xảy ra đại dịch thì chúng ta mới nên có những đồ vật như trên.

Mà chúng ta cũng cần phải có thói quen thường xuyên bảo vệ sức khỏe của mình ở mọi thời điểm và mọi nơi. Đặc biệt là đối với trẻ em trong thời điểm này, các bé có nhiều thời gian rảnh ở nhà học tập và vui chơi hơn.

Cha mẹ là người đóng vai trò rất quan trọng trong việc dạy, hướng dẫn các bé tự vệ sinh bản thân, cụ thể là trong việc rửa tay để ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh.

 

Rửa Tay - Một hoạt động trong mọi gia đình

 

Đây được đánh giá là một cách vệ sinh đơn giản, chi phí thấp và vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng, vi khuẩn giúp cho cơ thể của các bé và cả người lớn luôn được khỏe mạnh. 

Khi gia đình khỏe mạnh, chúng ta sẽ không phải lo lắng dù đang đi làm, đi học hay các hoạt động khác. 

 

Giúp các bé phát triển kỹ năng rửa tay

 

Cha mẹ và người chăm sóc các bé đóng một vai trò rất quan trọng trong việc dạy trẻ rửa tay. Hành động rửa tay có thể trở thành thói quen lành mạnh suốt đời nếu như chúng ta bắt đầu dạy cho các bé từ nhỏ.

Phụ huynh cần hướng các bé các bước rửa tay đơn giản, cũng như các thời điểm cần vệ sinh tay.

 

 

Để giúp các bé tạo được thói quen rửa tay, chúng ta có thể tìm cách làm cho các bé yêu thích như cho chơi một trò chơi hay hát một giai điệu bài hát nào lồng ghép các bước rửa tay, hoặc có thể chọn một sản phẩm dung dịch rửa tay với bao bì nhãn mác có hình dạng dễ thương, bắt mắt phù hợp với lứa tuổi của các bé.

 

 

Dung dịch sát khuẩn tay nhanh Cleanwel New - Chai 30ml Tam Giác Vỏ Thú Silicon đang bán tại hệ thống Nhà sách Fahasa, chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven Eleven và rất nhiều hệ thống cửa hàng tiện lợi khác.

 

Nhắc nhở các bé thường xuyên rửa tay

 

Tạo thói quen rửa tay cần phải có thời gian. Ban đầu, cha mẹ nên nhắc nhở, bảo ban các bé rửa tay thường xuyên sao cho đúng thời điểm và đúng cách. 

Đặc biệt nhắc nhở các bé trong các vấn đề quan trọng như: Rửa tay sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn, sau khi chạm vào vật nuôi, sau khi chơi bên ngoài, khi ho, hắt hơi sổ mũi. 

Một khi rửa tay đã trở thành thói quen không thể nào bỏ và dần trở thành một hành động vệ sinh tay chân thường xuyên cả ngày của các bé sẽ gắn liền với các bé trong suốt cuộc đời.

Cách để trẻ em làm theo nhanh nhất là bắt chước các hành vi của người lớn hằng ngày. Nếu như bạn thực hiện rửa tay một phần như thói quen, các bé sẽ nhìn vào đó và noi gương theo.

 

 

 

Nếu xà phòng và nước không có sẵn thì làm sao ?

 

Từ trước tới nay, rửa tay bằng xà phòng cùng với nước được hầu hết mọi người hay sử dụng. Tuy nhiên cách này lại không thể mang theo bên các bé cũng như các người lớn thường xuyên mỗi khi đi học, đi làm hay đi du lịch. 

Cho nên, để giải quyết các vấn đề đó, nhiều dung dịch sát khuẩn tay nhanh đã ra đời giúp loại bỏ vi khuẩn, vi trùng trong thời gian nhanh nhất. 

Chúng ta hãy sử dụng các dung dịch sát khuẩn tay nhanh có chứa cồn có ít nhất 70%, chọn các sản phẩm an toàn từ những nhà cung cấp uy tín và được cấp phép lưu hành từ Bộ Y tế.

 

Dung dịch sát khuẩn tay nhanh - Cleanwel New

 

- Cleanwel New có hiệu lực diệt hoàn toàn các chủng vi khuẩn  Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa, Shigella flexneri, Mycobacterium tubeculosis, Bacillus subtilis và nấm Candida albicans sau 1 phút tiếp xúc.

- Dùng để sát khuẩn tay nhanh trong phòng phẫu thuật, y tế và gia dụng.

- Không có mùi khó chịu, không gây kích ứng niêm mạc mắt.

Khử được mùi tanh, các mùi khó chịu (như mùi hải sản,...) 

- Dung dịch sát khuẩn tay nhanh Cleanwel New có rất nhiều dung tích, mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc. Đặc biệt có những thiết kế độc đáo, tiện lợi, chai nhỏ có móc treo có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

 

ĐƯỢC CỤC QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG Y TẾ - BỘ Y TẾ CẤP SỐ LƯU HÀNH VNDP - HC - 801 - 12 - 14

 

CÙNG CLEANWEL NEW - TẠO CHO TRẺ THÓI QUEN RỬA TAY KHI Ở NHÀ Ở TRƯỜNG VÀ ĐI CHƠI !

 

Cre: https://www.cdc.gov/handwashing/handwashing-family.html