Một số lưu ý khi dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho bé

  • 27/11/2020
  • 368

Một số lưu ý dành cho phụ huynh khi dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho bé. Dung dịch sát khuẩn tay nhanh Cleanwel New sẽ đồng hành cùng trẻ và các bậc phụ huynh đẩy lùi vi khuẩn, đẩy lùi covid.

Để có thể hạn chế và ngăn ngừa được sự lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp do chính virus corona giữa người với người và đặc biệt là trẻ em. Đây cũng chính là điểm mà những bậc phụ huynh cần phải thật chú ý đến việc rửa tay sát khuẩn cho trẻ để có thể phòng ngừa được bệnh tật. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những lưu ý khi dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho bé nhé.

dung dịch sát khuẩn tay nhanh cleanwel new

Sát khuẩn tay nhanh cho bé đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện

 

Có nên sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho bé?

Thành phần dung dịch sát khuẩn tay nhanh:

Dung dịch sát khuẩn tay nhanh y tế nói chúng và dung dịch sát khuẩn tay nhanh cho bứ nói riêng thì thường sẽ gồm: Ethanol từ 60 cho đến 70 độ trở lên, nước tinh khiết Deionized Water, chất hút ẩm Sodium Lactate và Fragrance là hương liệu tạo mùi hoặc những loại tinh dầu làm thơm, Benzalkonium Chloride chính là thành phần chất diệt khuẩn...  

Hầu hết thì những thành phần này nó đều không thể uống được và không được cho chúng tiếp xúc hay để dung dịch vương vào mắt. Nếu như không may mà để trẻ em uống phải hay là dùng để rửa mặt có thể dẫn đến những phản ứng vô cùng hại và còn tùy vào mức độ mà có thể gây ra rối loạn tiêu hóa hay viêm kết mạc nữa... nếu như mà nặng thì sẽ dẫn đến đến sự suy hô hấp, rối loạn các nội tiết, tác hại trên hệ sinh sản cũng như nó sẽ gây ung thư... Do vậy mà cho nên phụ huynh không nên cho con tự ý sử dụng nước rửa tay nhanh mà chưa có sự hướng dẫn cho bé từ người lớn.

Riêng các thành phần cồn có trong những loại nước rửa tay hiện nay trên thị trường còn làm khô da tay chúng ta, khiến cho da tay bị bong tróc thậm chí là căng cứng. Đối với trẻ em chúng có làn da rất mỏng manh vì thế cho nên nhạy cảm hơn trước lượng cồn có trong nước rửa tay khô này, điều này nó cũng có thể dẫn đến tình trạng bàn tay bọn trẻ khi dùng sẽ bị rát, kích ứng, nổi mẩn ngứa và nó thậm chí có thể hình thành bệnh dị ứng hay viêm da.

dung dịch sát khuẩn

Sức khỏe con trẻ là mầm móng tương lai đất nước

 

Thêm vào đó thì hầu như thì những loại dung dịch rửa tay khô  hiện nay nó cũng đều có chứa những chất hóa học tạo mùi, gây tiềm ẩn nguy cơ gây ra những phản ứng dị ứng, gây nên viêm da, rối loạn nội tiết và gây ra những tác động không tốt đến hệ sinh sản cũng như tăng khả năng hấp thụ BPA dẫn đến bệnh ung thư.

Vậy chúng ta, các bậc phụ huynh phải thật cẩn trọng để có thể đảm bảo an toàn cho con trẻ của mình và các bậc phụ huynh nên cho con mình rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh một cách thường xuyên và đúng cách nhé, lưu ý là dung dịch sát khuẩn phải đảm bảo uy tín có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận công dụng diệt khuẩn tốt được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Nếu như trẻ dùng nước rửa tay khô mà nó cũng bị khô da hoặc là bị viêm da thì phải ngưng dùng ngay, dưỡng ẩm da cho trẻ hoặc là đưa trẻ đến những phòng khám ở những bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Lưu ý: Các bậc phụ huynh không nên chủ quan về những việc chỉ cần cho bé dùng nước rửa tay khô là đủ và an toàn tuyệt đối. Nhưng trên thực tế thì sau khi cồn bị bốc hơi thì những chất và mầm bệnh sau khi bị tiêu diệt vẫn bám lại trên tay và đây là môi trường trung gian giúp bám hút những tác nhân gây hại nếu như trẻ vô tình chạm phải.

Thời điểm nào cần rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn cho bé?

Các bậc phụ huynh cần phải hướng dẫn thật kỹ cho trẻ rửa tay đúng cách trong thời gian tối thiểu là 20 giây ở những thời điểm như trước và sau khi trẻ vui chơi hay sau khi trẻ đi vệ sinh, trước và sau khi trẻ ăn uống,…Chỉ có bé cách rửa tay sau khi bé ho hoặc hắt hơi.

Việc rửa tay ngay sau khi có thể tiếp xúc với dịch tiết của những người bệnh hoặc là những người có dấu hiệu nghi ngờ về những bệnh hô hấp như ho hay là hắt hơi chẳng hạn.

dung dịch sát khuẩn

Dung dịch sát khuẩn Cleanwel New luôn quan tâm đến sức khỏe bạn và trẻ

 

Rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với những bề mặt công cộng như là thang máy, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa ở những nơi công cộng có nhiều người tiếp xúc ở các trung tâm thương mại hay trường học,...

Phụ huynh luôn luôn phải đeo khẩu trang cho trẻ và căn dặn trẻ không được tháo bỏ khẩu trang khi trẻ đi ra ngoài, theo sát trẻ và thường xuyên dặn dò để giúp trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc phòng ngừa virus corona hiện nay và bảo vệ sức khỏe nói chung.

Bài viết tham khảo: Cồn trong dung dịch sát khuẩn có giống cồn trong rượu hay không ?